Những điều cần chú ý khi sử dụng máy cắt laser

0
10
su dung may cat laser
sử dụng máy cắt laser cần lưu ý những điều quan trọng gì

Đối với những người vận hành máy thì nên có những lưu ý trong quá trình sử dụng bởi có thể gây ra 1 vài tai nạn không đáng có. Tại đây, bạn có thể tìm thấy giải pháp cho các vấn đề phổ biến của quy trình cắt laser.

Nguyên lý làm việc của máy cắt laser là gì?

Cắt laser được sử dụng để chiếu sáng phôi bằng chùm tia laser mật độ năng lượng cao, để làm cho phôi nhanh chóng tan chảy, bay hơi, giảm hoặc đạt đến điểm đánh lửa, đồng thời, vật liệu nóng chảy được thổi ra bởi luồng khí tốc độ cao là đồng trục với chùm tia tới phôi, thông qua vị trí điểm sáng di chuyển bằng hệ thống cơ khí CNC để cắt phôi.

su dung may cat laser

Máy cắt laser có hoạt động nguy hiểm không?

Cắt laser là phương pháp cắt thân thiện với môi trường và không gây hại cho cơ thể của chúng ta. Cùng với cắt ion và cắt oxy, cắt laser tạo ra ít bụi, ánh sáng và tiếng ồn. Dù bạn không tuân theo phương pháp vận hành phù hợp, nó cũng có thể gây ra thương tích cá nhân hoặc thiệt hại máy móc.

1. Cẩn thận với các vật liệu dễ cháy khi sử dụng máy. Một số vật liệu không thể cắt bằng máy cắt laser, bao gồm vật liệu lõi tạo bọt, tất cả các vật liệu PVC, vật liệu phản chiếu cao, v.v.

2.Trong quá trình làm việc của máy, người vận hành bị cấm rời đi để tránh những tổn thất không cần thiết.

3. Đừng nhìn chằm chằm vào quá trình cắt laser. Cấm quan sát các chùm tia laser qua ống nhòm, kính hiển vi hoặc kính lúp.

4. Không đặt vật liệu dễ nổ hoặc dễ cháy trong khu vực xử lý laser.

su dung may cat laser

Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của máy cắt laser?

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của cắt laser, một số yếu tố là do chính thiết bị gây ra, chẳng hạn như độ chính xác của hệ thống cơ học, mức độ rung của bàn, chất lượng chùm tia laser, khí phụ, vòi phun, v.v., một số yếu tố là các yếu tố vật chất vốn có, chẳng hạn như tính chất vật lý và hóa học của vật liệu, độ phản xạ của vật liệu, vv Các yếu tố khác như thông số có thể được điều chỉnh dựa trên đối tượng xử lý cụ thể và yêu cầu chất lượng của người dùng, như công suất đầu ra, vị trí tiêu cự, tốc độ cắt, khí phụ, v.v.

Làm thế nào để tìm vị trí đầu mối của máy cắt laser?

Mật độ năng lượng laser có ảnh hưởng lớn đến tốc độ cắt, do đó việc lựa chọn vị trí tiêu cự là đặc biệt quan trọng. Kích thước điểm của chùm tia laser tỷ lệ thuận với chiều dài của ống kính. Có ba cách đơn giản để tìm vị trí tiêu điểm cắt trong các tệp công nghiệp:

Phương pháp 1.Pulse: Để tia laser in trên tấm nhựa, di chuyển đầu laser từ trên xuống dưới, kiểm tra tất cả các lỗ và đường kính nhỏ nhất là trọng tâm.

Phương pháp tấm 2.Slant: Sử dụng một tấm nghiêng dưới trục thẳng đứng, di chuyển nó theo chiều ngang và tìm kiếm chùm tia laser ở tiêu điểm tối thiểu.

3.Blue Spark: Tháo vòi phun, thổi khí, xung trên tấm thép không gỉ, di chuyển đầu laser từ trên xuống dưới, cho đến khi tìm thấy tia lửa màu xanh làm trọng tâm.

Hiện tại, nhiều máy của nhà sản xuất có tiêu cự tự động. Lấy nét tự động có thể cải thiện đáng kể hiệu quả của máy cắt khắc laser, thời gian xỏ trên tấm dày được giảm đáng kể; Máy có thể điều chỉnh tự động để tìm vị trí lấy nét dựa trên các vật liệu và độ dày khác nhau.

Có bao nhiêu loại máy laser? Sự khác biệt giữa chúng là gì?

Hiện nay, laser cho sản xuất gia công laser chủ yếu bao gồm laser CO2, laser YAG, laser sợi, v.v. Trong số đó, laser CO2 công suất cao và laser YAG có nhiều ứng dụng hơn trong xử lý bảo mật. Laser sợi quang với ma trận sợi quang có lợi thế rõ ràng trong việc giảm ngưỡng, phạm vi bước sóng dao động và khả năng điều chỉnh của bước sóng, nó đã trở thành công nghệ mới nổi trong lĩnh vực công nghiệp laser.

Độ dày cắt của máy cắt laser là gì?

Hiện nay, độ dày cắt của máy nhỏ hơn 25 mm, so với các phương pháp cắt khác, máy có lợi thế rõ ràng trong việc cắt vật liệu dưới 20 mm với yêu cầu độ chính xác cao.

Phạm vi ứng dụng của máy cắt laser là gì?

Máy cắt laser có tốc độ cao, chiều rộng hẹp, chất lượng cắt tốt, diện tích ảnh hưởng nhiệt nhỏ và xử lý linh hoạt tốt, vì vậy nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất ô tô, công nghiệp nhà bếp, gia công kim loại tấm, công nghiệp quảng cáo, sản xuất máy móc, gia công tủ, sản xuất thang máy , thiết bị thể dục và các ngành công nghiệp khác. Thông tin từ Anco Việt Nam email: ancojscvn@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here