Home / Uncategorized / 10 LÝ DO NÊN MUA MÁY CẮT LASER FIBER SƠN VŨ

10 LÝ DO NÊN MUA MÁY CẮT LASER FIBER SƠN VŨ

10 LÝ DO NÊN MUA MÁY CẮT LASER FIBER SƠN VŨ

Bạn muốn đầu tư máy cắt Laser Fiber để cắt kim loại phục vụ cho công việc kinh doanh của mình, nhưng không biết nên mua ở đâu cho tiết kiệm chi phí mà sử dụng hiệu quả và đảm bảo về dịch vụ bảo hành bảo trì?

Sau đây là 10 lý do bạn nên mua máy cắt Laser Fiber Sơn Vũ – nhà cung cấp có uy tín và đã cung cấp máy cắt Laser Fiber cho nhiều doanh nghiệp lớn trong nước.

Lý do thứ 1: Nhập khẩu nguồn trực tiếp từ IPG (Đức)

Sơn Vũ nhập khẩu nguồn Laser Fiber IPG trực tiếp từ Đức, trong khi hầu hết các nhà cung cấp khác nhập máy cắt Laser và nguồn Laser IPG từ Trung Quốc (nguồn IPG này được sản xuất từ Nga để cung cấp cho thị trường Trung Quốc).

Lý do thứ 2: Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng

Sơn Vũ là nhà sản xuất duy nhất ở Việt Nam được chuyên gia IPG đào tạo trực tiếp về việc lắp đặt, bảo trì và xử lý sự cố của nguồn laser fiber IPG. Trên máy cắt Laser Fiber Sơn Vũ thì thiết bị quan trọng nhất và nhiều tiền nhất chính là bộ nguồn laser fiber.

Chuyên gia IPG đào tạo lắp đặt nguồn IPG tại xưởng Sơn Vũ
Chuyên gia IPG đào tạo lắp đặt nguồn IPG tại xưởng Sơn Vũ

 

Chuyên gia IPG đào tạo lắp đặt nguồn IPG tại xưởng Sơn Vũ
Chuyên gia IPG đào tạo lắp đặt nguồn IPG tại xưởng Sơn Vũ

Nếu bạn mua máy từ những đơn vị không được IPG đào tạo bài bản, thì khi bộ nguồn laser bị sự cố thì bạn phải gọi cho nhà phân phối, nhà phân phối sẽ gọi cho nhà cung cấp ở Trung Quốc, nhà cung cấp sẽ gọi cho chuyên gia IPG.

Và tất nhiên quá trình này sẽ mất từ vài tuần đến cả tháng. Trong khi đó, nếu bạn mua máy cắt Laser Fiber từ Sơn Vũ, chỉ trong vòng 1 ngày các kỹ thuật viên đã được đào tạo của Sơn Vũ sẽ nhanh chóng xác định được nguyên nhân và cách xử lý, trường hợp cần thiết có thể kết nối ngay với chuyên gia của IPG để xử lý từ xa qua mạng internet.

Lý do thứ 3: Khung máy thiết kế bằng thép tấm dày 20mm

Khoảng 90% bàn máy cắt Laser Fiber giá rẻ trên thế giới dùng sắt hộp để làm khung bàn máy, chỉ có 10% những nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới như Trumf, Amada, Bystronics….dùng kiểu kết cấu bàn máy bằng thép tấm hàn nguyên khối.

Bàn máy cắt Laser Fiber Sơn Vũ cũng dùng kiểu kết cấu này để đạt được độ cứng vững và bền bỉ theo thời gian. Chúng tôi không giỏi hơn Trumf hay Amada nên chúng tôi học hỏi từ những nhà sản xuất nổi tiếng và thành công trên thế giới.

Khung bàn máy cắt Laser Fiber sử dụng thép dày 20mm
Khung bàn máy cắt Laser Fiber sử dụng thép dày 20mm
Mặt trên và các viền xung quanh bàn máy được bọc inox
Mặt trên và các viền xung quanh bàn máy được bọc inox

Nếu bạn mua máy cắt Laser Fiber sử dụng khung thép hộp, máy chạy được khoảng 1-2 năm rồi bị sai số từ 0.5 – 1mm thì bạn sẽ làm sao, trong khi nhà phân phối cho bạn cũng hoàn toàn bó tay ?

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi có máy mà không sử dụng được? Mua rẻ hơn được vài % so với máy có chất lượng để rồi lãnh hậu quả về sau thì liệu có đáng không?

Lý do thứ 4: Trang bị tăng tuổi thọ nguồn Laser

Nguồn Laser Fiber được Sơn Vũ lắp trong một tủ điện có máy điều hòa để tạo môi trường nhiệt độ và độ ẩm phù hợp cho nguồn laser fiber hoạt động ổn định và lâu bền

Tủ lạnh công nghiệp được trang bị cho nguồn Laser Fiber
Tủ lạnh công nghiệp được trang bị cho nguồn Laser Fiber

Hầu hết các máy cắt laser fiber giá rẻ sẽ đặt nguồn laser ở bên ngoài môi trường bình thường mà không đươc bảo vệ. Ngoài việc phải làm việc trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm không ổn định, nguồn laser còn bị bui  (nhất là bụi kim loại) bám đầy xung quanh, cho nên việc tuổi thọ nguồn laser giảm đến 5 – 10 lần cũng là điều dễ hiểu.

Tuổi thọ của nguồn Laser Fiber khoảng gần 20 năm, nhưng có nhiều đơn vị sử dụng chỉ được có 2 năm đã hỏng, do nguồn Laser không được bảo quản đúng cách.

Chưa kể theo IPG thì nếu lắp đầu nối cáp quang vào mỏ cắt laser không đúng kỹ thuật, mặc dù vẫn cắt được nhưng ngay tại đầu nối trên đầu cắt sẽ rất nóng và có trường hợp sẽ gây phản xạ ngược làm hỏng nguồn Laser.

Sự thật là khi vận chuyển máy đến nhà máy bên mua thì phải tháo đầu nối cáp quang và mỏ cắt ra, sau đó lắp lại. Hầu hết các nhân viên kỹ thuật chỉ được nhà cung cấp máy đào tạo sơ qua, sau đó cứ lắp vào đại mà không tuân theo quy trình của IPG.

Vậy việc chọn máy giá rẻ nhưng lại bị tối giản đi các trang bị bảo vệ nguồn cắt để rồi chỉ sử dụng được vài năm thì bạn có chấp nhận không.

Lý do thứ 5: Bảo hành toàn bộ trong 2 năm

Không quan trọng là bảo hành bao lâu, mà quan trọng là nhà cung cấp có khả năng để bảo hành hay không? Nhiều máy cắt laser fiber giá rẻ cố gắng tăng thời gian bảo hành nhằm chứng minh rằng họ rất tự tin để thu hút khách hàng.

Điều gì khiến bạn nghĩ rằng một đơn vị mới tinh trước đây chưa bao giờ làm gì liên quan đến máy cnc, lại có khả năng để bảo hành máy cắt laser cho bạn?

Bạn có biết là hầu hết các nhà cung cấp thiết bị điện / điện tử chỉ bảo hành thiết bị của họ 1 – 2 năm (thông thường là 1 năm) vậy thì đơn vị phân phối máy cho bạn dựa vào đâu để bảo hành cho bạn đến 3 năm hoặc hơn ?.

Bí mật là họ làm mọi cách để bán được máy cho bạn đã, còn chuyện bảo hành thì tính sau. Cùng lắm khi họ không bảo hành được thì cũng chỉ mất chừng 5% mà bạn giữ lại để bảo hành thôi.

Vậy bạn nên mua máy từ một nhà sản xuất đã có nhiều năm kinh nghiệm làm về lĩnh vực sản xuất máy cắt cnc, máy cắt laser fiber Sơn Vũ đã được nhiều công ty hàng đầu ở Việt Nam tin dùng như: Công ty cổ phần Kết Cấu Thép ATAD, Công ty cổ phần Thang Máy Thiên Nam, DNTN Tư Sang, Công ty Upartsgroup (chi nhánh của một công ty Canada có nhà máy Tại Long An)… hay mua từ các đơn vị thương mại mới nhảy vào nghềvà có thể sẽ nhảy ra bất kỳ lúc nào?

Máy cắt laser fiber SLC-2360D

Lý do thứ 6: Chất lượng từ mẫu mã đến năng suất

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn hay vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn? Một nhà sản xuất có tâm sẽ chăm chút từng chi tiết trên máy của họ, nên ngay từ cái nhìn đầu tiên (nhìn thấy máy thực tế chứ không phải qua hình ảnh đã Photoshop nhé) bạn sẽ cảm nhận được ngay.

Nên nếu máy được làm cẩu thả từ bên ngoài chắc chắn bên trong sẽ chẳng có gì tốt đẹp. Đừng tự thuyết phục mình chắc nhà sản xuất làm vậy để tiết kiệm chi phí nên giá mới rẻ.

Máy cắt Laser Fiber bàn đơn SLC 1530
Máy cắt Laser Fiber Sơn Vũ bàn đơn SLC 1530

Sai lầm là hầu hết mọi người khi mua máy đều nghĩ đến chuyện làm thế nào để mua được máy với giá rẻ nhất mà không nghĩ đến hiệu quả sử dụng về sau mới là điều quan trọng. Không có ý nghĩa gì khi chỉ tiết kiệm được 10 hay 15% khi mua máy giá rẻ mà phải trả giá bằng hiệu quả khai thác thấp, máy thường trục trặc hay nhanh chóng bị hỏng.

Chưa kể các máy giá rẻ sẽ có chi phí vận hành cao (Cũng giống như xe Trung Quốc sẽ hao xăng hơn xe Honda Việt Nam vậy). Có trường hợp mua máy về sử dụng được chỉ khoảng 2 năm đã phải bỏ do hư hỏng không sửa được. .

Lý do thứ 7: Tiện lợi – Hiệu quả

Đối với máy cắt Laser Fiber Sơn Vũ dạng bàn đôi có 2 bàn thay đổi luân phiên để tăng năng suất thì những nhà sản xuất hàng đầu thế giới đều dùng kiểu nâng hạ bàn. Tức là bàn cần thay chạy vào, sau đó nâng lên đúng vị trí làm việc, giải pháp này tiện dụng cho người dùng, nhưng khó khăn về mặt thiết kế và tốn nhiều chi phí.

Cho nên các nhà sản xuất giá rẻ nghĩ ra cách thay bàn có một không hai là, hai bàn máy sẽ có độ cao khác nhau. Khi thay bàn thì chỉ việc cho bàn máy chạy vào, sau đó cho mỏ cắt nâng lên cao hoặc thò xuống sâu hơn cho phù hợp với vị trí của bàn máy. Giải pháp này rất dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, trục vít me để gắn mỏ cắt phải dài khoảng 1 mét, nên khi thò xuống sâu khi cắt vật liệu mỏng chạy ở tốc độ cao bạn sẽ thấy mỏ cắt rung lắc, kết quả là đường cắt đôi khi bị răng cưa.

Ngoài ra, nếu cảm biến vị trí mỏ cắt bị sự cố, khi mỏ cắt đang ở vị trí thấp mà bàn máy lại chạy vào thì nguy cơ bạn phải mất hơn trăm triệu để mua mỏ cắt mới là rất cao, chưa kể bàn máy bị va chạm sẽ bị kẹt và không di chuyển được nữa..

Đối với máy cắt Laser Fiber Sơn Vũ bàn đôi luôn dùng kết cấu kiểu nâng hạ bàn để an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.

Máy cắt Laser Fiber bàn đôi dùng công nghệ nâng hạ bàn
Máy cắt Laser Fiber bàn đôi dùng công nghệ nâng hạ bàn

Lý do thứ 8: Tích hợp được với các hệ thống nổi tiếng khác (Trumf,…)

Nếu bạn là tín đồ của Trumf và có đủ ngân sách để đầu tư máy cắt laser của Trumf thì quá tốt rồi. Tuy nhiên, có một giải pháp tiết kiệm hơn cho bạn đó là dùng nguồn laser của Trumf với hệ thống máy cắt cnc của Sơn Vũ. Đây là điều mà các nhà cung cấp khác ở Việt Nam không có được vì để mua được nguồn laser của Trumf không phải dễ.

Trumf sẽ xem xét đánh giá liệu nhà sản xuất có đủ năng lực tích hợp nguồn laser của họ hay không? Họ không muốn danh tiếng của họ bị ảnh hưởng bởi những đơn vị kém năng lực.

Nguồn laser Trumf

 

 

 

 

 

 

 

 

Để thử năng lực nhà cung cấp Bạn có thể thử đề nghị tích hợp hệ thống nguồn Laser của Trumf. Nếu nhà cung cấp đó đáp ứng được thì nhà cung cấp đó có thể tin tưởng được. Còn ngược lại thì Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư để mua sản phẩm từ nhà cung cấp đó.

Lý do thứ 8: Hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu cắt gia công

Sơn Vũ không chỉ cung cấp máy cắt laser mà còn cung cấp dịch vụ cắt gia công bằng máy cắt laser cho nên chúng tôi thấu hiểu được người sử dụng cần gì.

Ngoài ra, trong trường hợp xấu nhất bất khả kháng và nếu máy của Khách hàng gặp sự cố nghiêm trọng thì Sơn Vũ sẽ cắt gia công miễn phí cho khách hàng trong thời gian chờ đợi sửa chữa, đảm bảo không làm trễ tiến độ của khách hàng.

Lý do thứ 9: Hỗ trợ liên kết mạng lưới cắt gia công tại TP HCM, Bình Dương

Làm sao để đảm bảo cho khách hàng sử dụng máy một cách hiệu quả là sứ mệnh của chúng tôi. Sơn Vũ không chỉ bán máy cắt laser mà chúng tôi cung cấp cho cho khách hàng giải pháp tạo phôi hiệu quả bằng máy cắt laser fiber sơn vũ.

Với mạng lưới đối tác sâu rộng, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các nhà cung cấp thiết bị phụ trợ cho máy cắt laser, như cung cấp khí Oxy, khí Nitơ lỏng với dàn hóa hơi để bạn có thể tiết kiệm 30 -40% so với việc dùng khí với chai 40 lít như thông thường,  nhà cung cấp thép tấm với giá gốc nếu bạn ở khu vực Tp. HCM, Bình Dương…

Bạn muốn mua máy cắt Laser Fiber thôi hay là muốn mua giải pháp tạo phôi hiệu quả bằng máy cắt laser?

Lý do thứ 10: Tiện ích và chất lượng cao cấp với giá ở tầm trung

Với định vị sản phẩm máy cắt laser fiber ở tầm trung cao cấp Sơn Vũ mong muốn mang đến cho khách hàng dòng máy cắt laser có những tiện ích và chất lượng cao cấp với giá ở tầm trung. Sao cho giá trị do máy mang đến cao hơn gấp nhiều lần số tiền mà khách hàng đã đầu tư.

Nhiều khách hàng của chúng tôi gọi đùa máy cắt Laser Fiber Sơn Vũ là máy in tiền và quả thật họ thu hồi vốn nhanh không ngờ. Vì vậy, máy cắt Laser Fiber Sơn Vũ phù hợp với các khách hàng có tầm nhìn xa, biết rõ giá trị mang lại của máy chứ không chạy theo giá rẻ nhất thời để phải hối hận về sau.

Cần xem:

1. Bí quyết chọn mua máy cắt Laser Fiber chất lượng

2. Những điều cần lưu ý khi mua máy cắt Laser Fiber

Giới thiệu Son Vu

CÔNG TY SƠN VŨ ĐƯỢC BIẾT ĐẾN LÀ MỘT NHÀ SẢN XUẤT MÁY CẮT PLASMA CNC VÀ MÁY CẮT LASER FIBER CÓ UY TÍN Ở VIỆT NAM. SẢN PHẨM CỦA SƠN VŨ ĐÃ ĐƯỢC CÁC DOANH NGHIỆP ĐẦU NGÀNH Ở NHIỀU LĨNH VỰC TIN DÙNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thanks!

Bạn cần tư vấn máy cắt Laser Fiber. Hãy liên hệ cho Chúng Tôi theo số Hotline.
(+84) 965 108 339

Scroll Up